Chấm công & Điều khiển truy cập tích hợp Face ID

Chia sẻ:

TỔNG QUAN

Công nghệ Kiểm soát truy cập dựa trên nhận diện khuôn mặt (Face Recognition) là công nghệ mới dần được sử dụng ngày càng rộng rãi trong hầu hết các tòa nhà, văn phòng, doanh nghiệp hiện nay.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với việc sử dụng khẩu trang là bắt buộc, cùng với việc hạn chế tiếp xúc giữa người với người nên việc kiểm soát truy cập bằng nhận diện khuôn mặt càng được áp dụng rộng rãi với ưu thế vượt trội hơn hẳn so với kiểm soát truy cập bằng vân tay, mật khẩu hay thẻ từ.

Trên thị trường hiện nay, thiết bị Access Control có thể được tích hợp Module Cảm biến thân nhiệt cùng với Camera nhận diện khuôn mặt. Mọi thông số (hình ảnh, khuôn mặt, nhiệt độ...,) được lưu lại tại thời điểm khi người dùng truy cập trong cơ sở dữ liệu giúp cho việc kiểm soát và phát hiện cảnh báo được truy xuất dễ dàng.

Ngoài ra có thể tích hợp Camera nhận diện khuôn mặt của bên thứ 3 để nhận diện với khoảng cách xa.

TÍNH NĂNG

Một số ưu điểm của Kiểm soát truy cập bằng Nhận diện khuôn mặt so với các phương thức kiểm soát truyền thống:

- Thời gian tương tác/nhận diện nhanh (<0.5 s): đối với phương thức truyền thống, người dùng phải lấy thẻ để quẹt, nhập mật mã cá nhân. Nếu như trong doanh nghiệp/ văn phòng có nhiều người ra/vào cùng một thời điểm thì việc chờ đợi để đến lượt là chắc chắn xảy ra.

- Độ chính xác cực cao: lên đến 99.9 %

- Tính bảo mật cao: Xác thực theo phương thức truyền thống có thể bị mất thông tin cá nhân như việc mất thẻ, lộ mật khẩu trong lúc truy cập. Việc xác thực bằng Face-ID giúp cho thông tin cá nhân người dùng không thể bị đánh cắp. Ngoài ra, với tính năng Live Face Detection, hay còn gọi là Xác thực khuôn mặt sống, cho phép thiết bị Access Control không nhận diện hình ảnh người dùng bằng ảnh chân dung cá nhân mà chỉ cho phép khuôn mặt "người thật" để tăng cường tính bảo mật.

- Từ chối/ cảnh báo người dùng không đeo khẩu trang: Trong tình tình dịch Covid hiện tại thì việc đeo khẩu trang trong công sở văn phòng là bắt buộc và hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp giữa người với người hoặc người với vật. Như vậy khi áp dụng xác thực bằng vân tay vô tình làm tăng ngu cơ lây nhiễm virut do việc phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị. Thiết bị điều khiển truy cập xác thực bằng khuôn mặt cho phép nhận diện ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang và Từ chối nếu phát hiện không đeo khẩu trang và xuất cảnh báo nhắc nhở.

- Khoảng cách nhận diện xa (=<1.5m) và nhận diện không trực diện: Cùng với thời gian xác thực nhanh kết hợp nhận diện ở khoảng cách xa và nhận diện không trực diện giúp cho người dùng gần như chỉ cần "lướt" khuôn mặt của mình qua là đã xác thực được một cách rất chính xác. Giúp hạn chế tiếp xúc cũng như tiết kiệm thời gian.

- Lưu trữ dữ liệu với số lượng mẫu lớn:  Đối với một số dòng thiết bị cao cấp, khả năng lưu trữ lên tới 100.000 mẫu vân tay và 50.000 mẫu khuôn mặt.