Dịch vụ thi công Hệ thống Mạng

Chia sẻ:

Hệ thống Mạng bao gồm rất nhiều các thành phần khác nhau, các hệ thống đó bao gồm:

Hệ thống cáp: đó có thể là Cáp mạng (Cat 5e, Cat6/6A ...), cáp điện thoại, cáp tín hiệu video (HDMI, VGA, DisPlay Port, USB...), cáp đồng trục (RG11, RG59...)

Hệ thống máng cáp, trunking: Là nơi để cáp chạy trên đó đi từ tủ rack đặt trong phòng Server đến điểm cuối là các Node mạng hoặc thiết bị đầu cuối.

Hệ thống tủ Rack và phụ kiện: tủ rack, thanh quản lý cáp, patch-panel v.v...

Hệ thống Wifi: Access Point và Controller

CHÂN CHÍNH CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ NÀO ?

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và triển khai thi công hệ thống Mạng cho doanh nghiệp, với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm, đạt được nhiều chứng chỉ trong lĩnh vực thi công, chúng tôi luôn tự hào mang đến cho khách hàng những Dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp gồm:

THI CÔNG HỆ THỐNG CÁP MẠNG LAN CÓ DÂY

Hệ thống cáp mạng Lan không đơn thuần chỉ là kéo cáp từ điểm đầu là phòng server đến vị trí node mạng. Vơi số lượng lớn lên tới vài nghìn node thì cần có sự khảo sát và thiết kế chi tiết. 

Công tác khảo sát - thiết kế

Khảo sát hạ tầng, vị trí lắp đặt các node mạng, đường đi của máng cáp và cáp, vị trí phải đi ống nhựa âm tường, gắn trần hoặc âm sàn v.v…

Khảo sát hạ tầng cáp quang cho việc kết nối trunking, vị trí cần phải đi treo hoặc đi ngầm, các tuyến thông tầng v.v...

Thiết kế lên bản vẽ kỹ thuật thể hiện chi tiết các công việc như khảo sát. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ tính toán khối lượng công việc, khối lượng vật tư và thiết bị đáp ứng cho việc thi công. Đồng thời cũng cung cấp các bản vẽ chi tiết thi công để đội ngũ kỹ thuật có thể dựa vào đó thực hiện một cách thống nhất.

Thiết kế chi tiết kết nối từ node mạng đến Patch Panel tương ứng với các cổng.

Công tác thi công - lắp đặt

Thi công lắp đặt các đường ống gắn trần, đường ống âm tường hoặc âm sàn.

Thi công kéo cáp, lắp đặt mặt nạ và bấm đầu cáp.

Thi công kéo cáp và hàn nối cáp quang: kéo cáp quang treo và cáp quang ngầm

Thi công lắp đặt hệ thống máng cáp: máng cáp treo trần, thang cáp thông trần, thông tường.

Thi công đo kiểm mạng cáp

Lắp đặt hệ thống tủ Rack, Patch Panel ... và các thiết bị phòng mạng

Thi công làm gọn, nâng cấp hệ thống dây cáp cho phòng máy chủ.

THI CÔNG HỆ THỐNG MẠNG LAN KHÔNG DÂY

Cùng với hệ thống mạng cáp có dây, mạng không dây là một phần không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân và hộ gia đình. Hệ thống Access Point (AP) cung cấp điểm kết nối di dộng cho các thiết bị đầu cuối như smart tivi, điện thoại di động, laptop ... và cũng là kết nối dự phòng cho các thiết bị văn phòng như desktop, máy in nếu như được trang bị card wireless tích hợp.

Chân Chính cung cấp Dịch vụ Thi công lắp đặt Hệ thống mạng Wifi bao gồm:

Khảo sát & tư vấn vị trí lắp đặt AP - Vị trí lắp đặt của AP ảnh hưởng lớn vùng phủ sóng của mạng. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất mạng và sự trải nghiệm của người dùng. Một vị trí lắp không chính xác sẽ gây lãng phí mà không đáp ứng được yêu cầu như khả năng kết nối, sóng yếu hoặc chập chờn. 

Mô phỏng vùng phủ sóng - Trước khi tiến tới việc lắp đặt thực tế theo vị trí lựa chọn, chúng tôi sẽ thực hiện mô phỏng mức độ và phạm vi phủ sóng. Với các thông tin cần thiết như môi trường, vật chắn, vật liệu xây dựng, độ cao lắp đặt thiết bị ... sẽ thể hiện tác động thông qua hình ảnh một cách trực quan. Từ đó, khách hàng có thể chủ động điều chỉnh lại vị trí AP mong muốn.

Thi công lắp đặt - Sau khi đã lựa chọn vị trí lắp đặt thì yêu cầu quan trọng nhất trong việc thi công lắp đặt đó là tính thẩm mĩ. Việc lắp đặt AP gắn trần (celling) hoặc gắn tường (wall) là khá dễ dàng, tuy nhiên nó đòi hỏi việc dấu dây (không để lộ dây ra ngoài) sẽ quan trọng hơn là nó phát như thế nào (vì AP mức công suất phát, vùng phủ, hướng anten... đã được tính toán từ trước). 

Kiểm tra sóng - Bất kỳ một hệ thống Wifi nào sau khi triển khai xong cũng phải trải qua quá trình này. Mục đích của việc kiểm tra sóng tức là xác định một số tiêu chí:

  • Thiết bị mới lắp đặt có phát ra SSID hay không ?
  • Có kết nối mạng và tuân theo các chính sách truy cập không ?
  • Vùng phủ của sóng có đảm bảo như trong thiết kế không ?
  • Đảm bảo các tính năng như Roaming giữa các AP không ?
  • Độ mạnh của sóng trong phạm vi kiểm tra có đảm bảo tiêu chuẩn nhà sản xuất không ?
  • Và còn một số tiêu chí khác

Một danh sách các kết quả kiểm tra sẽ được đội ngũ kỹ thuật thi công thu thập và báo cáo sẽ được gửi đến khách hàng.