Dịch vụ Tư vấn & Triển khai Hệ thống Bảo mật

Chia sẻ:

 

BẢO MẬT MẠNG LÀ GÌ?

An ninh mạng bao gồm nhiều ứng dụng, cấu hình và công cụ khác nhau được triển khai để bảo vệ tính toàn vẹn của mạng của bạn khỏi bị sử dụng trái phép. Để xâm nhập vào các lỗ hổng trong mạng của bạn, các cuộc tấn công có thể xảy ra dưới nhiều hình thức và từ nhiều nguồn khác nhau.

Các loại bảo mật mạng khác nhau giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng cũng như đảm bảo quyền truy cập của những người dùng được ủy quyền để họ có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Công nghệ an ninh mạng được thiết kế để nhắm mục tiêu các mối đe dọa riêng lẻ và ngăn chặn sự gián đoạn hoặc thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng cơ bản của mạng của bạn. Hiểu được các nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng sẽ cho phép bạn và công ty của bạn duy trì một môi trường làm việc an toàn và đáng tin cậy.

TẠI SAO CÁC MẠNG DOANH NGHIỆP CẦN ĐƯỢC BẢO MẬT ?

Các cuộc tấn công bảo mật là một vấn đề toàn cầu và xảy ra hàng ngày. Một số không gây ra thiệt hại lớn và có thể dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên, có một số đã tàn phá các cá nhân, công ty và thậm chí cả chính phủ.

Các lỗ hổng trong bảo mật mạng của bạn tạo cơ hội cho tin tặc có thể gây ra những thiệt hại không thể lường trước được đối với mạng của bạn trong khi tiết lộ thông tin bí mật và nhạy cảm tiềm ẩn. Bảo vệ an ninh mạng đã được phát triển để thực hiện các biện pháp bảo vệ dữ liệu mạng máy tính của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thao túng.

BẢO MẬT MẠNG LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO ?

Mạng máy tính cung cấp giao tiếp và cho phép chia sẻ thông tin cho nhiều người dùng trong một mạng. Các công nghệ bảo mật mạng hoạt động trong một số lớp để bảo vệ toàn bộ mạng của bạn trước mọi mối đe dọa tiềm ẩn.

Mạng và bảo mật bao gồm ba lĩnh vực chính: vật lý, kỹ thuật và quản trị.

CÁC HÌNH THỨC BẢO MẬT

BẢO MẬT VẬT LÝ

Các biện pháp kiểm soát an ninh mạng vật lý được thực hiện để ngăn chặn những người không được phép truy cập vào các thành phần của mạng. Ví dụ: bộ định tuyến và tủ cáp có thể được bảo vệ bằng cách triển khai xác thực sinh trắc học và khóa bảo mật.

BẢO MẬT KỸ THUẬT

An ninh mạng kỹ thuật bảo vệ dữ liệu trong mạng. Loại bảo vệ an ninh mạng này ngăn không cho dữ liệu bị lỗi độc hại từ bên trong mạng và mọi thông tin an toàn không bị thoát ra ngoài mà không có sự cho phép thích hợp.                                                                                            

BẢO MẬT QUẢN TRỊ

Bảo mật mạng quản trị kiểm soát mức độ truy cập của mỗi người dùng trong mạng. Các quy trình và chính sách được đặt để giới hạn hoặc cho phép truy cập và kiểm soát hành vi của mỗi người dùng trên mạng. Bảo mật này cũng sẽ kiểm soát số lượng và mức độ thay đổi mà nhân viên CNTT có thể thực hiện đối với cơ sở hạ tầng của mạng.

NHỮNG MỐI ĐE DỌA NÀO MÀ AN NINH MẠNG NGĂN CHẶN

An ninh mạng hoạt động để bảo vệ dữ liệu trên mạng của bạn khỏi một vi phạm bảo mật có thể dẫn đến mất mát, phá hoại hoặc sử dụng trái phép dữ liệu. Hệ thống được thiết kế để giữ an toàn cho dữ liệu và cho phép những người dùng khác nhau trên mạng truy cập thông tin một cách đáng tin cậy.

Các dịch vụ an ninh mạng cũng giúp các doanh nghiệp cung cấp thông tin, dịch vụ và hàng hóa một cách an toàn và đáng tin cậy cho khách hàng của họ. Có nhiều mối đe dọa có thể gây hại cho mạng của bạn, mỗi mối đe dọa nhắm vào một phần khác nhau của hệ thống của bạn

DDoS (Distributed Denial-of-Service) Attacks

Tấn công từ chối dịch vụ phân tán là một nỗ lực nhằm mục đích làm gián đoạn luồng lưu lượng truy cập bình thường đến máy chủ, mạng hoặc dịch vụ bằng cách áp đảo nó bằng lưu lượng truy cập không mong muốn dưới dạng các yêu cầu bất hợp pháp. Khi máy chủ cố gắng đáp ứng hàng loạt yêu cầu, tài nguyên của nó sẽ được sử dụng hết cho đến khi nó không thể xử lý lưu lượng truy cập hợp pháp nữa. Cuộc tấn công này ngăn chặn lưu lượng truy cập bình thường vào mạng bằng cách sử dụng hệ thống máy tính bị xâm nhập để chặn thông tin đến đích của nó.

Trojan Virut

Virus Trojan được thiết kế để trông giống như một chương trình hữu ích, nhưng khi được sử dụng, nó sẽ mở ra cánh cửa cho hacker truy cập vào hệ thống của máy tính. Virus Trojan có thể xác định vị trí và kích hoạt phần mềm độc hại khác trên mạng, đánh cắp dữ liệu hoặc xóa tệp.

Malware

Phần mềm độc hại là một thuật ngữ bao hàm nhiều loại phần mềm độc hại mà hệ thống máy tính và mạng có thể tiếp xúc với như Trojan, phần mềm gián điệp, sâu, phần mềm quảng cáo và những phần mềm khác. Mỗi loại phần mềm độc hại đều có thể gây ra thiệt hại cho mạng của bạn thông qua một loạt các hành động — từ truy cập thông tin cá nhân nhạy cảm đến ăn cắp chi tiết tài chính.

Computer Worms

Sâu máy tính là một loại phần mềm độc hại có thể tự hoạt động mà không cần chương trình lưu trữ, để làm chậm các quá trình trong mạng của bạn. Những con sâu này ăn hết sức mạnh xử lý của máy tính và băng thông của mạng để làm giảm hiệu quả mạng của bạn.

Spyware

Phần mềm gián điệp hoạt động như một gián điệp trong dữ liệu của mạng máy tính của bạn. Nó thu thập thông tin về một người dùng, cá nhân hoặc tổ chức cụ thể và có khả năng chia sẻ thông tin đó với bên thứ ba mà không có bất kỳ sự đồng ý nào từ người dùng

Adware

Phần mềm quảng cáo hoạt động để có được thông tin về bạn với tư cách là người tiêu dùng và sẽ chuyển hướng các yêu cầu tìm kiếm đến các trang web quảng cáo. Nó sẽ thu thập dữ liệu cho các mục đích tiếp thị và sau đó tùy chỉnh các quảng cáo dựa trên thông tin thu thập được từ lịch sử mua hàng và tìm kiếm của bạn.

Botnet

Botnet là phần mềm độc hại bao gồm hàng triệu bot có khả năng lây nhiễm sang nhiều máy tính, sau đó có thể được điều khiển từ xa. Mạng robot này được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn trên nhiều thiết bị, đồng thời thực hiện cập nhật và thay đổi mà không có sự đồng ý hoặc biết trước của người dùng.

CÁC DẠNG BẢO VỆ AN NINH MẠNG

Bảo vệ an ninh mạng bao gồm nhiều công cụ, cấu hình và chính sách khác nhau được triển khai trên mạng của bạn để ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập nào vào bảo mật của bạn. Các nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng bao gồm phát hiện, bảo vệ và phản hồi. Tài nguyên được thiết lập để giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trên mạng của mình và phát hiện bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào trước khi chúng lây nhiễm vào hệ thống của bạn. Các cấu hình được thiết lập để bảo vệ mạng của bạn khỏi những kẻ xâm nhập và cung cấp cho bạn các công cụ để phản hồi và giải quyết đúng cách mọi vấn đề được xác định.

Firewall

Tường lửa lọc lưu lượng trên mạng của bạn. Chúng hoạt động để ngăn chặn và chặn lưu lượng truy cập internet trái phép và quản lý quyền truy cập được phép trong mạng của bạn.

Phân đoạn mạng (Network Segmentation)

Phân đoạn mạng chia một mạng thành nhiều phần và mỗi phần sau đó hoạt động như các mạng riêng lẻ của chúng. Quản trị viên có thể kiểm soát quyền truy cập vào từng mạng nhỏ hơn trong khi cải thiện hiệu suất, bản địa hóa các vấn đề và tăng cường bảo mật.

Điều khiển truy cập (Access Control)

Kiểm soát truy cập cung cấp cho bạn khả năng cấp hoặc từ chối quyền truy cập cho từng người dùng dựa trên trách nhiệm của họ trong mạng của bạn. Điều này sẽ xác định quyền truy cập của một người hoặc một nhóm vào một ứng dụng và hệ thống cụ thể trên mạng và ngăn chặn mọi hành vi sử dụng trái phép.

Remote Access VPN

Mạng riêng ảo truy cập từ xa (VPN) cung cấp tính toàn vẹn và tính riêng tư của thông tin bằng cách sử dụng tính năng quét tuân thủ điểm cuối, xác thực đa yếu tố (multi-factor authentication - MFA) và mã hóa dữ liệu được truyền. VPN truy cập từ xa thường được cung cấp cho người dùng viễn thông, người tiêu dùng mạng extranet hoặc người dùng di động.

Zero-Trust Network Access (ZTNA)

Mạng Zero Trust cấp quyền truy cập cụ thể cho một người dùng cá nhân dựa trên vai trò chính xác của họ trong mạng. Mỗi cá nhân chỉ được cấp quyền truy cập vào các quy trình hoặc ứng dụng nhất định mà họ cần để hoàn thành công việc của mình một cách thành công.

Email Security

Bảo mật email được thiết lập để ngăn người dùng vô tình cung cấp thông tin nhạy cảm hoặc cho phép truy cập vào mạng qua email bị nhiễm phần mềm độc hại. Tính năng bảo mật này sẽ cảnh báo hoặc chặn các email chứa các mối đe dọa nguy hiểm tiềm ẩn.

Data Loss Prevention (DLP)

DLP là một công nghệ bảo mật mạng hỗ trợ ngăn chặn thông tin nhạy cảm vô tình bị rò rỉ ra bên ngoài mạng bởi người dùng. Nó hoạt động để ngăn chặn việc lạm dụng hoặc xâm phạm dữ liệu để bảo vệ mạng không bị phơi nhiễm với các thực thể bên ngoài.

DỊCH VỤ TƯ VẤN & TRIỂN KHAI BẢO MẬT HỆ THỐNG CỦA CHÂN CHÍNH

Với đội ngũ chuyên gia am hiểu sâu sắc và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo mật mạng, đã tham gia tư vấn thiết kế cho nhiều đơn vị doanh nghiệp, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Dịch vụ của chúng tôi giúp phân tích, triển khai, bảo trì, giám sát và tăng cường các dịch vụ bảo mật cho hệ thống CNTT doanh nghiệp. Các dịch vụ và dịch vụ bảo mật của chúng tôi triển khai nhanh chóng, giá cả phải chăng nhưng vô cùng hiệu quả cho sự an toàn và thành công của doanh nghiệp.

Các Dịch vụ Bảo mật hệ thống chúng tôi cung cấp

  1. Dịch vụ Tư vấn Bảo mật hệ thống mạng

Chúng tôi có các chuyên gia về bảo mật đã được cấp các chứng chỉ Bảo mật hàng đầu thế giới (CISSP) sẽ đánh giá các rủi ro hiện tại của doanh nghiệp thông qua các kiểm tra thâm nhập và đánh giá lỗ hổng. Đồng thời sẽ thu thập các thông tin về cấu trúc mạng đang hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó cung cấp dịch vụ bảo mật hoàn chỉnh, phù hợp với tình hình tài chính cũng như cấu trúc mạng. Chúng tôi cũng hỗ trợ xây dựng các chính sách bảo mật bao gồm việc hướng dẫn cách sử dụng hệ thống IT an toàn và đào tạo nhận thức về các rủi ro an ninh mạng.

  1. Dịch vụ triển khai trực tiếp Hệ thống bảo mật

Trong nhiều trường hợp, một cấu trúc mạng của Doanh nghiệp phải thay đổi nhằm nâng cấp và tăng cường đáp ứng nhu cầu bảo mật. Điều này đôi lúc sẽ gây khó khăn cho bộ phận IT khi triển khai. Chúng tôi sẽ cử các chuyên gia trực tiếp để thực hiện quá trình này tuân theo một qui trình nhằm đảm bảo hệ thống mạng của bạn không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh cũng như downtime hệ thống.

Sau đó, các chuyên gia sẽ trực tiếp thực hiện các đánh giá lại về mức độ bảo mật xem đã thực sự đáp ứng chính xác các nhu cầu bảo mật của khách hàng chưa, từ đó điều chỉnh lại các kỹ thuật bảo mật để hoàn toàn giải quyết triệt để các vấn đề của khách hàng.

  1. Dịch vụ Quản trị bảo mật

Dịch vụ Quản trị bảo mật giúp cho Hệ thống mạng của khách hàng được giám sát 24/7. Các chuyên gia của chúng tôi theo sẽ trực tiếp truy cập vào các thiết bị bảo mật, kiểm tra và giám sát các lưu lượng phát sinh hằng ngày, từ đó phát hiện các nguy cơ rủi ro hoặc các xâm nhập trái phép. Từ đó đưa ra các hành động tức thời để ngăn chặn các mối đe dọa.

Bộ phận kỹ thuật sẽ theo dõi định kỳ và cập nhật các bản vá bảo mật, cập nhật các dữ liệu virut cho các thiết bị bảo mật nhằm đảm bảo dữ liệu luôn được cập nhật mới nhất. Từ đó, toàn bộ hệ thống mạng của khách hàng sẽ được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

  1. Dịch vụ đào tạo, hướng dẫn xử lý các trường hợp khi có đe dọa

Chúng tôi cung cấp những chương trình đào tạo và hướng dẫn kỹ thuật cho các bộ phận kỹ thuật phụ trách Bảo mật hệ thống để nâng cao trình độ cũng như cách thức xử lý khi có bất kỳ một mối đe dọa nào ảnh hưởng tới hệ thống mạng. Từ đó, người quản trị được trang bị đầy đủ các kiến thức để quản trị tốt công việc của mình. Cùng với chúng tôi, các khách hàng sẽ tham gia vào “hệ sinh thái” với trọng tâm chính là các khách hàng, ở đó các thắc mắc mở rộng sẽ được giải đáp cụ thể.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ BẢO MẬT HỆ THỐNG CỦA CHÂN CHÍNH

Ngoài mục đích chính để bảo vệ Hệ thống mạng Doanh nghiệp của bạn khỏi những mối đe dọa cả bên trong lẫn bên ngoài mạng, Dịch vụ Bảo mật Hệ thống của Chân Chính còn mang lại nhiều lợi ích cho Khách hàng:

Duy trì liên tục hoạt động sản xuất - kinh doanh: Khi gặp vấn đề về sự cố bảo mật như có kẻ lạ mặt bên ngoài mạng thâm nhập vào bên trong, lấy đi những dữ liệu nhạy cảm hoặc tấn công làm cho hệ thống của bạn bị gián đoạn dẫn đến sự tắc nghẽn về hoạt động sản xuất kinh doanh. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi luôn giám sát theo dõi và ngăn chặn nếu như có phát hiện hành động một cách bất thường. Giúp hệ thống mạng Doanh nghiệp khách hàng luôn trong tình trạng tốt nhất để phục vụ sản xuất kinh doanh

Tối thiểu hóa chi phí nhân sự: Dịch vụ Bảo mật Hệ thống của Chân Chính giúp Doanh nghiệp của bạn giảm các vấn đề về nhân lực thực hiện, duy trì và giám sát. Thông qua Chân Chính, chi phí dành cho nhân sự sẽ giảm đi và hiệu quả bảo mật sẽ tăng lên.

Luôn được cập nhật các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất: Chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ, chương trình bảo mật mới nhất đến từ các hãng bảo mật lớn trên thế giới. Qua đó, hệ thống bảo mật Doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Tối ưu hóa công việc cho bộ phận IT: Dịch vụ bảo mật của Chân Chính sẽ giúp phòng IT của bạn có thể tập trung vào phát triển các dịch vụ riêng cho doanh nghiệp mà không phải bận tâm về các vấn đề bảo mật nữa. Do đó, họ sẽ tự do hơn và phát huy năng lực tốt hơn thay vì xử lý các vấn đề lặt vặt phát sinh.