Dịch vụ cho thuê máy chủ

Chia sẻ:

Dịch vụ cho thuê máy chủ của Chân Chính là gì ?

Dịch vụ cho thuê máy chủ cho phép công ty bạn thuê server vật lý với số lượng và cấu hình tùy chọn. Người dùng có thể tự lên cấu hình hoặc có thể nhờ các chuyên viên tư vấn của Chân Chính lên cấu hình tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng.

Khi nào bạn cần thuê máy chủ ?

Thông thường các Khách hàng thuê máy chủ tại Chân Chính trong trường hợp:

Cần chạy thử chương trình phần mềm, ứng dụng trong quá trình triển khai dự án.

Một dự án phần mềm hay một chương trình nào đó (game, ứng dụng...) cần phải trải qua quá trình Kiểm thử trước khi công bố để xác định các lỗi. Do đó khách hàng thường thuê server và cài đặt các chương trình ứng dụng hay phần mềm cần kiểm thử lên server và kiểm tra các tính năng quan tâm. 

Di dời hệ thống CNTT như Data Center, phòng Server, văn phòng làm việc

Server là nơi cung cấp các chương trình và ứng dụng cho mỗi doanh nghiệp. Để không làm gián đoạn các dịch vụ truy cập ứng dụng, các doanh nghiệp thường lựa chọn thuê máy chủ. Dịch vụ và chương trình ứng dụng sẽ được chuyển sang server thuê. Sau đó những server của khách hàng sẽ được tắt đi và di dời đến trụ sở mới. Sau khi công việc hoàn thiện, họ sẽ khởi động lại chương trình ứng dụng đang chạy trên server của họ.

Phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập

Khi có một server vật lý tại chỗ, người dùng có thể tùy thích nghiên cứu cách cài đặt, tìm hiểu cấu hình phần cứng và ứng dụng cụ thể trong học tập. Bạn có thể dựng các mô hình triển khai khác nhau theo từng mục đích cụ thể. Miễn là không làm hư hỏng đến phần cứng. Cách tiếp cận như vậy giúp cho người học nhanh chóng nắm bắt được kiến thức, thực tế hóa lý thuyết trong những bài học v.v...

Các lưu ý khi Khách hàng muốn sử dụng Dịch vụ Cho thuê máy chủ của Chân Chính

Khi bạn lựa chọn Server và lên cấu hình, cần chú ý đến các thông số phần cứng và tính tương thích giữa chúng:

CPU (Core, tốc độ xử lý, model): thông thường nếu bạn chạy các dịch vụ ảo hóa với nhiều máy chủ phải lưu ý đến số lõi của CPU và khả năng xử lý. Một Server có từ hai CPU trở lên sẽ nâng cao hiệu suất suất xử lý.

Ổ cứng HDD/SSD: Ổ cứng quyết định khả năng truy xuất dữ liệu của server. Một server có cấu hình ổ cứng SSD với chuẩn NVME sẽ cho tốc độ truy xuất cực nhanh, chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên về tốc độ truy xuất so với các chuẩn ổ cứng thông thường như SAS, SATA

Dung lượng RAM: Dung lượng RAM quyết định các ứng dụng hoạt động đồng thời trong một thời điểm. Một ứng dụng hay chương trình cần nặng, cần nhiều tính toán và xử lý chắc chắn sẽ tốn dung lượng RAM hơn nhiều so với các chương trình cơ bản.

Cổng mạng: Tốc độ cổng mạng ảnh hưởng đến khả năng truy cập ứng dụng của người dùng. Một Card mạng với tốc độ 10/25/40 Gbps sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Bộ nguồn: Một sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào liên quan đến vấn đề về nguồn. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp bộ nguồn đột ngột treo hay bị hỏng. Khiến các công việc đang thực hiện trên server chưa kịp lưu và phải làm lại từ đầu. Do đó bạn nên lựa chọn thuê server với bộ nguồn Backup.

Khả năng tản nhiệt: Khi nhận server thuê, bạn không nên chỉ kiểm tra các thông số phần cứng như CPU, RAM, dung lượng ổ cứng mà cần kiểm tra cả khả năng tản nhiệt của mỗi server. Một server đầy đủ tản nhiệt luôn luôn bao gồm tản nhiệt cho CPU, quạt tản nhiệt cho CPU và Board mạch, Card đồ họa v.v...